Blog

Con gái có phải lấy chồng không?

140

Riêng tôi, hãy kết hôn, nhưng đừng kết hôn sớm

Khoảng thời gian trước khi kết hôn của một cô gái là khoảng thời gian chính đáng nhất trong cuộc đời cô ấy, khi cô ấy yêu hết mình.

Hôn nhân giống như một đầu nguồn, tự dưng ngoài bản thân lại có thêm nhiều vai trò: con gái, là vợ, là dâu, … Mỗi vai một nghĩa vụ là một trách nhiệm. Quá nhiều vai trò quá sớm để hình thành một cuộc sống vững chắc, nhưng lại quên một điều, trước hết bạn chính là bạn và sau đó là những người khác.

Sau 25 tuổi hãy tính đến chuyện bước vào cuộc sống hôn nhân, sau đó mới tính đến chuyện sinh con ở độ tuổi 26-27 cả tâm lý hay thể chất.

Không quan trọng nếu bạn không muốn kết hôn. Chỉ cần bạn muốn hiểu rằng trong vài chục năm sau này, bạn sẽ không ghen tị với ánh đèn của hàng nghìn ngôi nhà, cũng không ghen tị với hạnh phúc gia đình, cũng không hối hận về những lựa chọn mình đã làm ở tuổi đôi mươi, và không sao cả dũng cảm độc thân.

Nếu bạn vẫn cố giữ được liên lạc vòng vây bạn bè trong nhiều năm, có nghĩa là bạn không còn bối rối trước câu hỏi ” Khi nào Lấy chồng, có dự định phải lấy chồng không?” Mà “không gặp được người phù hợp thì có tìm được người để cưới không?”.

Có thể nhiều khi chúng ta phản đối vì người khác bảo “Con gái cần một nơi nương tựa/Không nên quá chú trọng vào công việc/ Nên lấy chồng sớm” nhưng bản thân chúng ta không thể làm được điều đó vào lúc này. Trên thực tế, trong lòng bạn không có cự tuyệt chuyện này, chỉ là bạn không thích người khác thúc giục mình. Trước tiên, bạn phải hiểu trái tim của chính mình trước khi bạn có thể suy nghĩ đến việc kết hôn.

Lỡ như, tôi nói lỡ “Nếu không gặp được người thích hợp thì có nên cưỡng cầu tìm người kết hôn không?”: Đừng ép.

Trước tiên, theo tôi, tình yêu là thứ rất thiêng liêng, và một số điều không thể làm được nếu không có tình yêu. Bạn có thể ôm đứa con của mình cho người mà bạn không thích không?

Thứ hai, là theo quan điểm thực tế, khi ở bênh người mình không yêu, bạn sẽ chỉ thấy mặt người kia ngày càng kém dễ thương, nhưng vì bạn bị thúc giục sắp kết hôn hoặc đã có gia đình nên bạn phải chấp nhận điều đó. Người khác không dễ thương, Bạn đã nghĩ đến việc ly hôn một nghìn lần vạn lần, nhưng bạn có thấy rằng người nhà đang thúc giục bạn kết hôn, đồng ý ly hôn của bạn vì những điều vô lý của bạn trong mắt họ? Chẵng ai đồng tình với bạn điều đó, lúc đó bạn sẽ cảm thấy khó chịu nhưng vẫn chọn cách chấp nhận.

Vì vậy, bạn không nhất thiết phải kết hôn, nhưng đừng phản kháng vì người khác đang thúc giục bạn. Đồng thời, hãy nhớ rằng bạn phải kết hôn với người bạn thích.

Cũng là chuyện kết hôn nhưng ở một khía cạnh thế này,

Khi các cô gái bước qua tuổi 33, có người nói, cái giá phải trả lớn nhất của con gái là tuổi tác. Bạn nghĩ mình vẫn còn trẻ, và bạn không biết những người đàn ông chưa vợ ở tuổi như cố ấy nghĩ như thế nào về phụ nữ chưa chồng ở độ tuổi này. Có thể một ngàn vạn lí do nhưng trong đó có một lí do được thắc mắc hoặc nghi ngờ ” chắc cô ấy có vấn đề” Bạn hiểu tôi nói điều này chứ. Nếu gặp một người có suy nghĩ như vậy, bạn hãy lười nói và lười tranh luận đi! Có hơn nhiều người còn áp đặt quan điểm lên các cô gái của chúng ta rằng con gái nhất định phải lấy chồng, nếu không kết hôn thì cả đời không thể độc thân và một vài lí do đượcliệt kê ra vì sao phải lấy chồng, bố mẹ lo, có người lúc bệnh tật ốm đâu, khỏi phải lo thiên hạ xì xầm,…và còn lôi cả lí do ngày xưa ông bà lấy nhau có được biết mặt nhau chỉ qua mai mối, lấy về nhưng sống đến bây giờ vẫn hạnh phúc đấy thôi.

Nhưng với tôi – “Mọi lựa chọn thận trọng điều đáng được tôn trọng”.

0 ( 0 bình chọn )

Vieeng

https://vieeng.com
VIEENG - Trang kiến thức, thông tin tổng hợp về du lịch, ẩm thực
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm
0
Để lại commentx